Ho rùa vàng - trừ đờm, trị ho

Còn hàng

Trừ đờm, trị ho đờm, giúp thông thoáng đường thở, đem lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

Compare

Thuốc Ho Rùa Vàng là công thức cổ phương với tên “Tô tử giáng khí thang” được ứng dụng hàng trăm năm nay trong ứng dụng điều trị Ho Suyễn nên đã chứng minh được tính hiệu quả và an toàn, bài thuốc được giảng dạy tại các trường Đại học Y Dược Việt Nam

HO CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?
Ho là phản xạ đẩy dị vật ra khỏi đường hô hấp, ho có tính bảo vệ cơ thể làm khai thông đường thở, nhưng nếu ho nhiều sẽ gây những tác hại như: làm cơ thể mệt mỏi, đau ngực, đau cơ bụng, mất ngủ, đau đầu, xung huyết niêm mạc họng và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ dễ nôn trớ không chịu ăn uống dẫn tới dễ suy dinh dưỡng tạo thành vòng xoắn bệnh lý luẩn quẩn.
Dị vật của hô hấp bao gồm: khói bụi, chất dị ứng, nước, thức ăn,… nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là Đờm (hay còn gọi là Đàm)

 

 

ĐÀM LÀ SẢN PHẨM BỆNH LÝ, NGUỒN GỐC CỦA ĐÀM
Đồ ăn thức uống khi ăn vào được tỳ vị vận hóa thành tinh chất là Tân và Dịch, Tân là thứ trong có tác dụng nuôi dưỡng cơ nhục, da lông. Dịch là thứ nhờn đục có tác dụng nuôi dưỡng xương khớp, nhu nhuận khớp xương. Tân Dịch theo sự tuyên phát của Phế đi vào mạch lạc nuôi dưỡng cơ thể, nếu Phế bị bệnh ví dụ như Phế nhiễm phong hàn (cảm lạnh), phong nhiệt (Viêm nhiễm có sốt cao), hoặc chức năng Phế suy giảm làm Tân Dịch bị đình trệ lại sẽ sinh ra Đàm.

Đàm không những sinh Ho mà còn sinh ra Suyễn ở mọi lứa tuổi đặc biệt là ở người già và trẻ em, gây khò khè khó thở kéo dài nhiều năm tháng, thỉnh thoảng lại gây lên các đợt cấp của viêm Phế quản, viêm Phổi.
Đàm còn làm cảm trở lưu thông mạch máu gây nặng nề đau đớn nhiều nơi trên cơ thể. Đàm gây cản trở trao đổi Oxy trong Phổi sinh ra máu thiếu Ôxy, làm cơ thể càng mệt mỏi và đau đầu.
Thuốc Ho Rùa Vàng là công thức cổ phương với tên “Tô tử giáng khí thang” được ứng dụng hàng trăm năm nay trong ứng dụng điều trị Ho Suyễn nên đã chứng minh được tính hiệu quả và an toàn, bài thuốc được giảng dạy tại các trường Đại học Y Dược Việt Nam.
Phân tích công thức thuốc:
Tô tử:giáng khí trừ đàm, chỉ khái bình suyễn (Tiêu đàm, làm hết ho cắt cơn suyễn, đưa khí xuống dưới làm hết ho suyễn) là Quân.
Bán hạ, Hậu phác, Tiền hồ:khứ đàm, chỉ khái bình suyễn (làm hết ho cắt cơn suyễn, tiêu tan đàm ra đưa xuống phía dưới rồi ra ngoài) là Thần
Quế nhục ôn thận nạp khí bình suyễn, Đương quyhoạt huyết thúc đẩy lưu thông huyết mạch giúp cho đàm dã hóa thành dịch lỏng mà đưa ra theo tiểu tiện.
Sinh khương, Tô diệpđể tán hàn tuyên phế chữa phế đang bị hàn tà bế tắc là Tá.
Cam thảo, Đại táođiều hòa các vị thuốc sinh tân dịch là Sứ.
Sự phối hợp nhịp nhàng của các vị thuốc có tác dụng hiệp đồng: Ôn Phế, tuyên thông Phế, phân cắt Đàm cho lỏng, theo hệ thống tuần hoàn qua đường hệ thống tiết niệu, qua đó đàm theo tiểu tiện thải ra ngoài.

 

Cơ chế trừ đờm (đàm) của Thuốc Ho Rùa Vàng
CHÚ Ý “THUỐC HO RÙA VÀNG”
– Được dùng mọi chứng ho có đờm như trong viêm họng, viêm Phế quản cấp mãn tính, viêm Phổi tắc nghẽn mãn tính, Hen Suyễn mạn tính (Có triệu chứng ho, khó thở nhẹ, nhiều đờm sợ lạnh, gặp gió lạnh ho tăng).
– Được dùng Viêm hô hấp cấp điều trị đã ổn định nhưng bệnh nhân vẫn còn ho do dịch tiết tại đường hô hấp, ăn uống đồ lạnh sinh đờm ở họng gây khó chịu dùng đều có kết quả.
– Không dùng cho chứng Phế nhiệt (biểu hiện: Sốt cao, ho, đờm đặc, khó thở, khô cổ khát nước, mạch nhanh), ho khan không có đờm, ho ra máu.

“Thuốc Ho Rùa Vàng, Ông khỏe cháu khỏe – Cả nhà vui vẻ”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THUỐC HO RÙA VÀNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top
Call Now Button